Những Yếu Tố Để Chọn Nha Khoa Thẩm Mỹ Trần Bình Làm Răng Sứ Chất Lượng

15:00:00 0 Comments A+ a-

Làm được một cầu răng sứ đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, chắc chắn và khắc phục được chức năng của răng thì bạn phải tìm đến Hệ thống nha khoa thẩm mỹ Trần Bình uy tín, có đội ngũ y bác tay nghề cao.
Những Yếu Tố Để Chọn Nha Khoa Thẩm Mỹ Trần Bình Làm Răng Sứ Chất Lượng
Cầu răng sứ là kỹ thuật được tạo ra bởi một cầu nối các chụp răng giả dựa trên các cùi răng thật để phục hồi răng thẩm mỹ cho những chiếc răng hay cả hàm răng đã mất đi.
Răng mất cần được thay thế, nhất là đối với mất răng cửa. Nếu điều kiện cho phép thì làm cầu răng luôn tốt hơn là làm hàm tháo lắp đối với trường hợp mất răng đơn độc.
Thường thì cầu răng cần một trụ cầu mỗi bên khoảng mất răng. Cầu răng sẽ duy trì được chức năng lâu dài nếu như tổ chức quanh răng của răng trụ tốt, khoảng mất răng ngắn và thẳng hàng, người mài cầu hiểu rõ nguyên tắc và thực hiện chính xác. Có rất nhiều yếu tố quyết định chỉ định cầu răng cũng như chọn răng trụ và cách mài.
Cầu răng được nâng đỡ và được dán vào các răng tự nhiên kế cận . Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.Ưu điểm của cầu răng:
- Cầu răng có khả năng tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng.
- Thường chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất.
- Có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu bạn giữ vệ sinh đúng cách.
Cầu răng đẹp và tốt cần phải thỏa mãn được các tiêu chí sau:
Yếu tố thẩm mỹ:
- Có tính thẫm mỹ cao, răng sứ hoàn toàn tự nhiên, bền chắc, đảm bảo các chức năng ăn, nhai như răng thật.
- Không mắc phải những hạn chế về hở lợi, làm răng trụ yếu đi.
- Răng sứ được phục hình không bị long lệch theo thời gian, không cọ sát vào nướu, không làm dắt thức ăn vào răng sứ.Yếu tố về trình độ, kỹ thuật:
- Một ca làm cầu răng phục hình đảm bảo chất lượng trước tiên phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của đội ngũ y bác sĩ. Một bác sĩ nha khoa có tay nghề cao sẽ giúp xác định chính xác tỉ lệ mài cùi.
- Việc xác định, phán đoán hướng điều trị; xác định cần phải mài bao nhiêu răng làm trụ cho cầu răng là rất cần thiết.
- Tính chính xác của răng sứ và sự trùng khớp của răng đối với cung hàm, sát khít với nướu chủ yếu là nhờ kinh nghiệm và trình độ của bác sỹ điều trị.
- Việc tạo hình răng sứ của kỹ thuật viên giúp cầu răng có dáng vẻ đẹp, hài hòa với răng thật là kỹ thuật đòi hỏi tính thẫm mỹ và độ chính xác phù hợp với răng bệnh nhân.
Yếu tố về thiết bị, công nghệ:
- Việc làm cầu răng không phải chỉ dựa trình độ của bác sĩ không là đủ, việc tìm kiếm một nha khoa có đầy đủ trang thiết bị, vật chất kỹ thuật hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình, thao tác, kiểm soát phục hình giúp quá trình làm răng được thuận lợi và an toàn là một yếu tố không thể bỏ qua khi bệnh nhân cần tìm hiểu về nha khoa.
Chất liệu răng sứ:
- Một nha khoa tốt về phục hình răng sứ ngoài việc chọn lựa loại chất liệu phục hình tốt, còn phải có nhiều sự lựa chọn cho bệnh nhân.
- Luôn phải cập nhật thường xuyên các loại răng sứ mới và những ưu điểm vượt trội.Chi phí làm cầu răng sứ:
Ngoài ra, việc chi phí phù hợp cũng là yếu tố giúp bệnh nhân có sự lựa chọn tốt hơn. Thường giá răng sứ hiện nay dao động từ 1tr-5tr/cái, trong đó răng sứ kim loại khoảng 1-2tr, răng toàn sứ 3-5tr/cái.
- Nếu làm răng nhai bên trong thì có thể chọn răng sứ kim loại thôi cũng được vì khi làm ở những vị trí khó nhìn thấy thì không cần thẩm mỹ cao.
- Còn làm răng cửa thì nên xem xét làm răng toàn sứ, vì khi làm răng cửa nếu chọn răng sứ kim loại sẽ không mang lại thẩm mỹ cao, sau thời gian sử dụng có thể bị đen viền nướu nữa.
Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế mỗi người mà có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất.
Tất cả những yếu tố cơ bản trên sẽ giúp cho bạn có thể tìm được loại răng phù hợp với khả năng tài chính của bạn khi đến với hệ thống Nha Khoa Thẩm Mỹ Trần Bình.
Nguồn tin: Kiến thức nha khoa.